// you’re reading...

Economy

Már Guðmundsson seðlabankastjór í Silfri Egils 28. október 2012

Egill í Silfrinu átti “góðan dag”  28. 10.  2012

Már Guðmundsson   –  Maður Dagsins !   www.netkaup.is   Greindi helstu tölur og skuldastöðu landsins,  framtíðar horfur o. fl. :  ” Það eina sem þarf að gera núna er að endursemja um skuldastöðu milli nýja og gamla Landsbankans.”  Nýtt skuldabréf sem er til lengri tíma en það sem nú er í gildi.   Skuldirnar núna eru til alltof skamms tíma…  Þetta má endurskipuleggja…  Ísland þarf að passa að skila viðskipta afgangi…  Að auki má styrkja innstreymi á erlendum gjaldeyri með aukinni erlendri fjárfestingu hér á landi.

Silfur Egils

28. okt 2012 | 12:30
Smelltu á linkinn: //www.ruv.is/sarpurinn/silfur-egils/28102012-1  (Í heild  :88.20)

Umræðu- og viðtalsþáttur Egils Helgasonar um pólitík, dægurmál og það sem efst er á baugi. Útsendingu stjórnar Ragnheiður Thorsteinsson.

María Jónsdóttir talaði um Landsbankann og fleira.  Gestir þáttarins höfðu margt fróðlegt fram að færa.  

Vilhjálmur Birgisson   sagði :

Björn Valur Gíslason hélt því fram í Silfri Egils í dag að stjórnvöld hefðu svo sannarlega tekið stöðuna með skuldsettum heimilum en ekki fjármálakerfinu, ég segi bara ja hérna.

 

Halldór Gunnarsson  sagði:   ..Lífeyrissjóðirnir töpuðu 500 milljörðum á hruninu og þeir eru með tæpa 5 milljarða í rekstrarkostnað og þetta virðist allt ætla að halda áfram í sama hjólfarinu.  Allt þjóðfélagið þarf að horfast í augu við að við þurfum allsherjar breytingu.